Search
  • Mergitech CRM

โปรแกรม CRM กับธุรกิจปี 2019


ทำไมบริษัทยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับโปรแกรม CRM จึงเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว


การประกอบธุรกิจในปัจจุบันเต็มไปด้วยการแข่งขัน การต่อสู้เพื่อเข้าไปครองพื้นที่ในใจของลูกค้าซึ่งนับวันจะยากขึ้นทุกที ทำให้ฝ่ายการตลาดต้องทำการบ้านอย่างหนักว่าควรทำอย่างไรจึงจะสามารถสร้างฐานลูกค้าที่เป็น Brand Royalty เพิ่มขึ้นได้พร้อมทั้งรักษาฐานลูกค้าที่มีไปด้วยพร้อม ๆ กัน เพราะแต่ละแบรนด์ก็งัดไม้เด็ดเข้ามาต่อสู้กันไม่ว่าจะเป็นคุณภาพที่เหนือกว่า ส่วนลด ของแถม สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก แต่คุณเชื่อหรือไม่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง มีสิทธิประโยชน์มากมายอาจต้องสูญเสียฐานลูกค้าไปและตกม้าตายเพียงเพราะการบริการระหว่างการขายและหลังการขายไม่เป็นที่พึงพอใจผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารนั้นต่างให้ความสำคัญกับ Customer Relationship Management หรือการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ เพราะคุณจะขายของได้อย่างไรถ้าไม่มีลูกค้า?


การบริหารลูกค้าสัมพันธ์สำหรับองค์กรที่เริ่มมีฐานลูกค้านั้นส่วนใหญ่นั้นถูกจัดการด้วยวิธีที่หลากหลายแตกต่างกันไป ทั้งวิธีดั้งเดิมอย่างการจดโน๊ตย่อใส่โพสท์อิท การบันทึกไว้ในแฟ้มลูกค้า การทำไฟล์รายชื่อลูกค้าและมีความพยายามจะจัดการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยวิธีการแบบดั้งเดิม แต่บางครั้งก็เกิดปัญหา เช่น การประสานงานล่าช้าผิดพลาด, การนัดประชุมซ้ำซ้อน, การพลาดโอกาสในการนำเสนอสินค้าที่ลูกค้าต้องซื้ออย่างแน่นอนแต่นำเสนอช้าไปก้าวเดียว ถึงเวลาต้องถามตัวเองว่าเพราะอะไรคุณถึงช้ากว่าคู่แข่ง?


ระบบบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือโปรแกรม CRM สามารถช่วยในการพัฒนาการบริหารงานขายและบริการหลังการขายของบริษัท


ระบบบริหารลูกค้าสัมพันธ์นี้ถูกออกแบบโดยผู้พัฒนาระบบที่มีประสบการณ์สูงและเข้าใจผู้ใช้งานซึ่งทำงานร่วมกับนักวางกลยุทธ์ทางการตลาดที่ช่ำชองทำให้เกิดโปรแกรม CRM ที่จะมาเป็นผู้ช่วยคุณในการบริหารงานขายและบริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าประทับใจและนำมาซึ่งการขยายฐานลูกค้าอย่างแข็งแกร่ง


โปรแกรม CRM ช่วยเพิ่มศักยภาพของทีมขายและบริการหลังการขายของคุณอย่างไรบ้าง?


  • ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นของลูกค้าและสถานะของการประสานงานได้จากทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ หมายถึงคุณไม่ต้องอยู่ที่ออฟฟิศและเปิดไฟล์เอ็กเซล เลื่อนเมาส์ทีละบรรทัดเพื่อดูข้อมูลอีกต่อไป

  • บันทึกข้อมูลเพียงหนึ่งครั้ง หมดปัญหาเรื่องการใส่ข้อมูลซ้ำซ้อนเมื่อมีการใส่ข้อมูลหนึ่งครั้งจากหน่วยงานใดก็ตามข้อมูลจะถูกบันทึกและแสดงผลสถานะของงานนั้นทันทีเมื่อหน่วยงานอื่นเปิดเพื่อดูข้อมูล ประหยัดเวลาในการสอบถามและติดตามข้อมูลช่วยให้การทำงานลื่นไหล

  • ระบบมีการแจ้งเตือนสำหรับการทำงานในลำดับถัดไปที่ตั้งค่าเพื่อให้งานสามารถเดินหน้าอย่างรวดเร็วและไม่มีตกหล่น

  • เอื้อให้ทุกหน่วยงานสามารถตรวจสอบความคืบหน้าของงานแต่ละงาน โดยช่วยให้ผู้ประสานงานดำเนินงานง่ายขึ้น ผู้ควบคุมสามารถเข้าใจสถานะและวางแผนงานต่อไป ในมุมของผู้บริหารก็สามารถเห็นภาพรวมการดำเนินงานจากโปรแกรมได้เช่นกัน

  • มีการเก็บข้อมูลการดูแลลูกค้าหลังการขาย รวมถึงมีบันทึกการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังการขายเพื่อ

  • มีการเก็บข้อมูลสถิติ ค่าเฉลี่ยของความถี่ในการซื้อสินค้าหรือบริการเพื่อคำนวณเวลาที่เหมาะสมในการเสนอขายครั้งต่อไป

  • ระบบเข้ามาเป็นตัวกลางในการประสานงานของแต่ละฝ่าย ช่วยลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการสื่อสารและทำให้งานดำเนินไปอย่างไหลลื่นและช่วยให้ข้อมูลไม่ตกหล่นระหว่างทาง

  • ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาการขายและบริการหลังการขายจากข้อมูลสถิติที่แสดง

การนำโปรแกรม CRM มาใช้จะช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการระบบการขายและบริการหลังการขายได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้นและสามารถนำไปขยายผลในการพัฒนาระบบงานขายและบริการหลังการขาย เลือกโปรแกรม CRM มาใช้ก็เสมือนกับการเลือกพนักงานที่ไม่เคยหยุด เที่ยงตรง รวดเร็ว แม่นยำและมีรายงานการดำเนินงานให้คุณดูทันทีที่คุณต้องการ เป็นการลงทุนในนวัตกรรมที่คุ้มค่าเพื่อให้องค์กรของคุณก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น#Mergitech #ZohoCRM #CRM #SalesTool #CRMSME

#CustomerRelationshipManagement #Sales #Marketing #CustomerService #SocialCRM

#Zoho #ZohoONE #ZohoSME #ZohoProject #ZohoApps


Content has Copy Rights Reserved by Mergitech Consulting Company (Date: 8 Jan 2019)

Website : www.mergitech.com

Facebook : www.facebook.com/mergitech

Call: 099-296-4987 , 095-945-9544

9 Soi Suksawat 33, Yeak 7-2, Suksawat Road

Rat Burana, Bangkok 10140, Thailand.

© 2019, Mergitech Consulting Co,. Ltd. All Rights Reserved.